fbpx
เพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้นโปรดเปลี่ยนเบราว์เซอร์ของคุณ CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
สิ่งของ 6 อย่างสำคัญที่ควรมีติดรถไว้

สิ่งของ 6 อย่างสำคัญที่ควรมีติดรถไว้

            ในรถยนต์ ก็ใช่ว่าจะการันตีได้ถึงความปลอดภัยเสมอไป เพราะปัจจุบันนี้มีการโจรกรรม และอันตรายมากมายหลายรูปแบบ รวมทั้งเรื่องไม่คาดคิดที่อาจเกิดขึ้นได้ ดังนั้น การเตรียมความพร้อมก็ช่วยป้องกันอันตรายต่าง ๆ ได้ เช่น การเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นต่าง ๆ ไว้ในรถเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน

1. ยางอะไหล่
บ่อยครั้งที่เราอาจต้องประสบกับปัญหา ยางแบน ถ้าเราไม่มียางอะไหล่ ก็ไปต่อไม่ได้ครับ และที่สำคัญเราต้องหมั่นดูแลตรวจสอบยางอะไหล่ด้วย อย่างน้อยตรวจสอบเป็นประจำทุก 3 เดือน เพื่อให้มีสภาพพร้อมใช้งานยามที่ต้องการ

2. แม่แรงและเครื่องมือประจำรถ
เมื่อมีล้ออะไหล่แล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คงไม่พ้นเครื่องมือในการทำงาน โดยปกติจะมีติดรถมาอยู่แล้วจึงไม่ควรเอาออกจากรถ

3. สายพ่วงแบตเตอรี่
แบตเตอรี่เป็นตัวจ่ายไฟที่สำคัญ ซึ่งเมื่อใช้งานย่อมมีความเสื่อมโทรม ดังนั้น คุณจึงควรพกสายพ่วงแบตเตอรี่เอาไว้ วิธีการใช้ก็เพียงคีบสีแดงเข้าขั้วบวกของรถ แล้วคีบสีดำเข้าแต่ละขั้วลบของรถแล้วรอสักครู่ก่อนจะสตาร์ทรถ

4. ไฟฉาย
ไฟฉายช่วยในการส่องสว่าง หาของ ทำสิ่งต่าง ๆ ในความมืด รวมถึงในยามรถเสีย คุณยังสามารถใช้มันส่งสัญญาณ ให้ผู้ที่ขับขี่ตามมาจอดรับหรือขอความช่วยเหลือ หรือส่งสัญญาณให้หลีกทางจากจุดที่รถเสียอยู่ได้อีกด้วย

5. ป้ายฉุกเฉิน (สามเหลี่ยม)
แม้จะไม่เป็นที่นิยมมีติดรถในบ้านเรานัก แต่ก็มีประโยชน์อย่างมาก ยิ่งในยามกลางคืน ช่วยสะท้อนแสง ช่วยให้รถที่แล่นตามมาเห็นป้ายเพื่อหลบหลีกเรา โดยตั้งให้ห่างจากจุดที่รถเราอยู่ประมาณ 50-100 เมตร

6. ที่ทุบกระจกและตัดเข็ดขัดนิรภัย
ปัจจุบันนอกจากอุปกรณ์ที่ช่วยเราได้ในยามรถเสียแล้ว อุปกรณ์ในการช่วยชีวิตก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน และหนึ่งในหลายสิ่งที่แนะนำให้พกติดรถเพราะน่าจะมีโอกาสได้ใช้นั้นคือ ที่ทุบกระจก ซึ่งมักจะมาพร้อมที่ตัดเข็มขัดนิรภัยในตัวเครื่องมือชิ้นนี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไปและจะมีประโยชน์มากในยามที่เราอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

สิ่งที่ไม่คาดคิด และอันตรายต่าง ๆ อาจเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ แม้กระทั่งเมื่ออยู่ในรถยนต์ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะใช้รถยนต์มือหนึ่ง หรือมือสอง ก็ควรพกอุปกรณ์เหล่านี้ติดรถเอาไว้ รับรองว่า อุ่นใจได้มากอย่างแน่นอน

แสดงความคิดเห็นของคุณ


อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Top