fbpx
เพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้นโปรดเปลี่ยนเบราว์เซอร์ของคุณ CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

ผู้หญิงก็ดูแลรถด้วยตัวเองได้ หากทำตามนี้ !

เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบากกับหลายๆเรื่อง แต่เดียวก่อน !! จริง ๆ มันอาจจะไม่ขนาดนั้นปะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องการใช้รถยนต์ ไม่ว่าจะมือหนึ่งหรือมือสองก็ตาม เรามีเคล็ดลับง่ายๆ

ต่อจากนี้ไปเรื่องการใช้งานรถยนต์ของเหล่าบรรดาคุณผู้หญิงทั้งหลายจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะโตออโต้คาร์จะมาแนะนำเคล็ดลับในแบบฉบับง่ายๆ ที่คุณสามารถแก้ไขและจัดการกับรถของคุณได้ด้วยตัวคุณเองโดยมีเนื้อหาหลักๆ ดังต่อไปนี้

1.น้ำมันเบรค

มั่นตรวจสอบน้ำมันระดับน้ำมันเบรกที่กระปุกน้ำมันเบรกอยู่เสมอ อย่าให้เกิน MAX และห้ามต่ำกว่า MIN และควรนำรถเข้าไปตรวจเช็คที่อู่หรือศูนย์บริการอย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูว่าที่ล้อแมกซ์หรือเบรกนั้นมีพวกคราบน้ำมันรั่วซึมออกมาหรือไม่

2. ยางล้อรถ

หมั่นเช็คความเหมาะสมของลมยางอย่างสม่ำเสมอขั้นต่ำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หากตรวจพบว่าลมยางรถของท่านอ่อนให้เช็คดูว่ามีรอยฉีกหรือรูรั่วตรงไหนหรือไม่ และที่สำคัญอย่างลืมตรวจสภาพความสึกหรอของดอกยางด้วย

3. น้ำมันเครื่อง

ระดับน้ำมันเครื่องต้องไม่อยู่ต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนด โดยอ้างอิงจากก้านวัดระดับน้ำมันเครื่อง ซึ่งถ้าหากตรวจพบว่า ระดับน้ำมันอยู่ระหว่าง F กับ L ของตัวก้านวัด แสดงว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติ (อย่าให้ต่ำว่า L ไม่งั้นมีโอกาสที่เครื่องยนต์จะพังสูง)

4. แบตเตอรี่

ระดับน้ำกลั่นนั้นควรอยู่ในตำแหน่ง Upper/Level และอย่าเติมให้มันเกินไปกว่านี้ โยวิธีสังเกตง่ายๆนั้นให้ดูตอนสตาร์ทเครื่อง ถ้ารถติดยากกว่าปกติ นั้นเป็นสัญญาณบ่งบอกชัดเจนว่าแบตเตอรี่ของคุณใกล้ที่จะหมดแล้ว ควรชาจหรือถ้ามันเสื่อมหนักมากก็เปลี่ยนใหม่ได้เลย

5. น้ำหล่อเย็น

ควรให้อยู่ในระดับ Full เสมอ สามารถตรวจสอบได้ในเวลาที่เราดับเครื่อง ต้องเย็นเสมอ และอย่าปล่อยให้ลดเกิน เพราะหากน้ำหล่อเย็นมีน้อยมีโอกาสสูงที่ความร้อนในเครื่องยนต์จะสูงและส่งผลทำให้เครื่องยนต์น็อคพังได้

6. น้ำฉีดทำความสะอาดกระจก

ควรเติมให้ระดับน้ำอยุ่ในระดับขีดที่กำหนด เพราะเมื่อถึงเวลาที่ต้องใช้ เราจะได้ใช้มันอย่างเต็มที่เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนของเรา

7. ไม่จำเป็นอย่าบรรทุกของหนักมาก ๆ

เรื่องนี้เป็นกันเยอะ และไม่ควรทำจนเป็นนิสัยการบรรทุกของหนักมาก ๆ นั้นนอกจากจะทำให้เครื่องยนต์ต้องแบกรับมากขึ้นมันยังส่งผลทำให้ตัวรถยวบลงและมีโอกาสขูดกับหลังเต่าบนถนนได้ ที่สำคัญกินน้ำมันเพิ่มขึ้นด้วย

8. สีรถ

หลังการล้างรถทุกครั้งควรหาพวกน้ำยาเคลือบสีมาป้องกันดูแลให้รถมีความเงางามไว้ด้วย และถ้าเป็นไปได้ควรจอดรถในที่ร่มๆหรือมีผ้าคลุมเอาไว้เพื่อป้องกันแสงแดดและรักษาสภาพสีให้ดูใหม่และอยู่กับเราไปยาวนานเท่าที่จะนานได้

แสดงความคิดเห็นของคุณ


อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Top