fbpx
เพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้นโปรดเปลี่ยนเบราว์เซอร์ของคุณ CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

ขับรถตกหลุม ประกันจะรับผิดชอบไหม?

เชื่อว่าหลายๆท่านคงจะเจอปัญหาแบบดิฉัน เวลาที่เราเดินทางออกไปไหนมาไหนเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าถนนข้างหน้าจะเป็นอย่างไรมีหลุมหรือไม่ และแน่นอนเลยว่า เมื่อเจอหลุมเราก็ต้องหลบอย่างแน่นอน ไม่มีใครไม่หลบหลุมใช่ไหมค่ะ เราเองก็ทำอย่างนั้นเช่นกัน คือ เหตุการณ์วันนึงมีอยู่ว่า ดิฉันเดินทางออกไปต่างจังหวัด และด้วยตัวเราเองไม่คุ้นเคยกับเส้นทางทำให้ไม่รู้ว่าถนนข้างหน้าเป็นเช่นไร เมื่อเราขับรถไปเรื่อยๆ แต่เมื่อขับรถไปผมก็เจอกับหลุมค่ะ ด้วยระยะที่กระชันชิดทำให้ดิฉันจำเป็นที่จะต้องหกหลบหลุม เนื่องจากหลุมนั้นมีขนาดใหญ่มาก  ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้รถของดิฉันเพลาล้อหน้าหลุด ทำให้ช่วงล่าง จำพวกปีกนก และคันชักคันส่ง กระแทกกับพื้นถนนอย่างแรง ทำให้ความเสียหายเกิดขึ้นกับรถจำนวนมากพอสมควร แต่เรื่องที่ดิฉันกังวลก็คือ เรื่องของการเคลมเนี้ยแหละค่ะ  ไม่รู้แบบนี้เราจะเคลมได้หรือเปล่า ด้วยความสงสัยดิฉันเองจึงโทรหาทางบริษัทประกันเพื่อสอบถามข้อมูล ว่ารถขอดิฉันนั้นสามารถเคลมได้ไหม เมื่อดิฉันทำการโทรไป

พนักงาน :  สวัสดีครับ……บริษัท…ยินดีให้บริการครับ

พนักงาน :  ไม่ทราบว่ารถของคุณเป็นอะไรครับ

ดิฉัน  :  พอดีดิฉันเกิดอุบัติเหตุหักหลบหลุม  แล้วเพลาล้อหน้าหลุดแบบนี้จะเคลมได้ไหมค่ะ

ดิฉัน  :  พอดีดิฉันทำประกันภัยรถยนต์ชั้น  1  กับทางบริษัทไว้ค่ะ

พนักงาน :   ครับ ในกรณีนี้เกิดเป็นกรณีที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ  สามารถเคลมได้ครับ  แต่ทางบริษัทจะชดเชยค่าเสียหายตามความเป็นจริงและอาจจะมีการหักในส่วนของค่าเสื่อมสภาพของอะไหล่ด้วยนะครับ

ดิฉัน  :  อ่อค่ะ ขอบคุณมากๆเลยน่ะคะ

บอกตามตรงค่ะ  ดิฉันนี้โล่งใจสุดๆและดีใจมาก นึกว่าจะเคลมไม่ได้ซะแล้ว   ดิฉันบอกเลยค่ะถ้าไม่มีประกันภัยรถยนต์  ดิฉันอาจจะต้องจ่ายเงินจำนวนมากเลยก็ได้ในการซ่อมรถครั้งนี้  ครั้งนี้ถือว่าดิฉันโชคดีที่ทางบริษัทยังช่วย  แต่ลองนึกดูนะค่ะว่าถ้าดิฉันไม่ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้จะเกิดอะไรบ้าง  เห็นหรือยังค่ะว่าการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก  เพราะเรานั้นไม่สามารถได้เลยว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้างเมื่อเราขับรถ ถึงแม้ว่าเราจะขับรถระมัดระวังมากแค่ไหนอุบัติเหตุก็สามารถที่จะเกิดขึ้นได้เสมอ  ส่วนใครที่ตอนนี้กำลังลังเลว่าจะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1   ต้องบอกว่าทำเถอะครับ เพราะการทำประกันนั้นไม่ยุ่งยากอะไรเลยโดยเฉพาะเดี๋ยวนี้  ส่วนใครที่กังวลเรื่องเบี้ยประกันปัจจุบันมีหลากหลายบริษัทที่มีการนำปัจจัยต่างๆเข้ามาเป็นส่วนลดในส่วนของเบี้ยประกัน อาทิเช่น  เรื่องของประวัติดี  อายุ  ฯลฯ  ส่งผลทำให้เบี้ยประกันที่ต้องจ่ายลดน้อยลง  ส่วนใครที่จะเลือกทำประกันกับบริษัทไหนก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ  แต่อยากจะขอเตือนไว้อย่างหนึ่งนะครับในการเลือกบริษัทควรจะเลือกบริษัทที่มีความมั่นคง  เนื่องจากปัจจุบันมีบริษัทประกันภัยรถยนต์เปิดใหม่กันเป็นจำนวนมาก เพราะถ้าทางบริษัทเกิดหยุดให้บริการทางเราอาจจะสิทธิที่จะได้รับก็ได้  เพราะฉะนั้นควรที่จะเลือกให้ดี  ศึกษาให้ดีก่อนการตัดสินใจ  เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเสียใจภายหลังก็ได้ หลังจากมีการตกลงซื้อกรมธรรม์ไปแล้ว

แสดงความคิดเห็นของคุณ


อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Top