fbpx
เพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้นโปรดเปลี่ยนเบราว์เซอร์ของคุณ CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

ทำไมรถยนต์มือสองจึงตอบโจทย์ในยุคนี้

แน่นอนว่าทุกคนนั้นคงอยากได้รถดีๆ รถใหม่ที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและสภาพที่เรานั้นสามารถใช้งานได้นานๆ แต่ปัจจัยหลักๆของคนส่วนมากในยุคนี้คือ เงิน! และนั่นคือที่มาของการที่ผู้เขียนจะนำข้อมูลต่างๆมาให้ทุกท่านวิเคราะห์และสามารถตัดสินใจในการ

ซื้อเงินสดได้ง่ายกว่า

รถยนต์มือสองมีราคาต่ำกว่าป้ายแดงมาก สำหรับบางคนที่ไม่อยากเสียดอกเบี้ยแพงๆ จึงนำเงินเก็บสะสมไปซื้อรถยนต์มือสองด้วยเงินสด โดยไม่ต้องเป็นหนี้ให้ปวดหัว แถมยังสามารถเก็บเงินก้อนใหม่ได้เร็วขึ้น นำเครดิตทางการเงินที่มีไปใช้กับทรัพย์สินอื่น เช่น บ้าน, คอนโดมิเนียม หรือนำไปลงทุนอื่นๆ ก็ยังได้

ไม่ต้องรอรถนาน

เสียเงินแพงๆแล้วต้องมารอรถอีกเป็นเดือน สำหรับวัยรุ่นใจร้อนแล้วเป็นอะไรที่ทรมานจิตใจดีแท้ ตรงจุดนี้รถมือสองชนะใสๆ เพราะเมื่อคุณเจอคันที่ถูกใจ ก็สามารถเอากลับบ้านได้ทันที

ได้รถใหญ่ในราคารถขนาดกลาง

ถ้าการมีงบจำกัดทำให้คุณพลาดรถในฝัน การซื้อรถมือสองนี่ล่ะสามารถตอบโจทย์ที่สุด ได้รถใหญ่กว่าและคุณภาพดีในราคาที่ถูก ตัวอย่างเช่น มีงบ 6 แสน ซื้อรถป้ายแดงได้แค่ในระดับ Eco car แต่ถ้าซื้อรถมือสองในงบเท่านี้ คุณจะได้รถใหญ่กว่าอย่าง HONDA C-RV หรือ TOYOTA CAMRY เลยทีเดียว

ขับอย่างสบายใจ

การที่คุณขับรถยนต์มือสองนั้นให้ความสบายใจมากกว่าการขับรถมือหนึ่งป้ายแดง ที่กลัวว่าจะต้องขับไปเฉี่ยว ขูด ชนจนรถเป็นรอย โดยเฉพาะมือใหม่หัดขับที่ยังไม่เชี่ยวชาญสนามบนท้องถนน

มีตัวเลือกที่มากขึ้น

คุณลองเทียบกันดูหากคุณซื้อรถป้ายแดง จะมีตัวเลือกรถยนต์เพียงไม่กี่รุ่นตามงบที่ตั้งไว้ ขณะเดียวกัน ในตลาดรถมือสองมีให้คุณเลือกเยอะแยะกว่า ตั้งแต่ราคา ปี รุ่น สภาพ จะเป็นรถบ้านเจ้าของขายเองหรือรถเต๊นท์ก็มีให้เลือกเท่าที่คุณต้องการ แค่คุณเตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อม เอกสารให้ครบ คุณก็สามารถได้รถกลับบ้านอย่างง่ายดาย ไม่ต้องรอนานเหมือนการ
ออกรถป้ายแดงบางรุ่น

ขายต่อง่ายเจ็บตัวน้อย

ท่องไว้ในใจ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณถอยรถป้ายแดง ราคารถจะลดลงทันที หากใช้ไปสักปีสองปีแล้วเกิดอยากเปลี่ยนรถคันใหม่ ราคารถของคุณจะเสื่อมลงนับแสนบาท แต่ถ้าเป็นรถมือสอง ซื้อมาแล้วอยากขายต่อ ราคาส่วนต่างจะน้อยกว่า คุณเลยไม่ต้องเจ็บตัวมากยังไงล่ะ

สุดท้ายไม่ท้ายสุดผู้เขียนอยากให้ข้อคิดสำหรับนักช้อปรถมือสองทุกท่าน รถยนต์มือสองไม่ได้ซื้อง่ายเหมือนกับรถใหม่นะคะ จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณต้องตรวจสอบข้อมูลและสภาพรถอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ ถ้าหากไม่มีความรู้เกี่ยวกับรถมือสองเลย อาจเจอรถย้อมแมวได้ ทางที่ดีควรศึกษาข้อมูลให้พร้อมหรือวานให้ผู้รู้เรื่องรถมือสองไปช่วยดูดีกว่า เพื่อให้ได้รถสภาพดี ไม่เคยชนหนักหรือจมน้ำมาก่อน

แสดงความคิดเห็นของคุณ


อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Top