fbpx
เพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้นโปรดเปลี่ยนเบราว์เซอร์ของคุณ CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

รวมวิธีหารายได้เสริมจากรถ

ในปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าค่าใช้จ่ายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้บางทีต้องกุมขมับกันเลยทีเดียว รถยนต์ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เราต้องใช้จ่ายไปกับมัน จะดีกว่าไหมถ้าเราจะนำเอารถยนต์ไปหารายได้วันนี้ โต ออโต้คาร์มี 8 วิธีที่สร้างรายได้จากรถมาบอกกัน

ยุคปัจจุบันนี้ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นสูงทุกวัน ต้องจ่ายหลายสิ่งหลายอย่าง เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆ สำหรับการใช้รถเพื่อช่วยสร้างรายได้ นอกเหนือจากเพื่อความสะดวกในการเดินทาง หรือใช้งานทั่วไป จะได้ช่วยเพิ่มรายได้ ซึ่งรถก็อาจจะหาซื้อรถมือสองราคาไม่แพงมาเพื่อหารายได้เสริมก็ได้ เรามาดูกันว่า 8 วิธีสร้างรายได้จากรถมีอะไรบ้าง

รวม 8 วิธีสร้างรายได้จากรถ!!!!

1.เปิดท้ายขายของ
เดี๋ยวนี้มีตลาดเปิดทุกมุมเมือง ยิ่งตลาดที่ใช้รถเปิดท้ายขายของก็เป็นที่นิยมกันมาก โดยขายได้ตามตลาดนัด เปิดขายได้ทุกวัน บางคนทำเป็นธุรกิจหลัก สามารถจัดการได้อย่างเป็นระบบก็จะมีรถหลายคนสำหรับการชายของ บางกิจการขยายไปถึงการจ้างลูกน้อง ทำรายได้ได้ดีทีเดียว

2.ให้รถเป็นร้านค้าเคลื่อนที่
รถที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นรถกระบะหรือรถตู้ เพราะเปลี่ยนเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ได้ไม่ยาก บริการได้ถึงที่ ลูกค้าก็สบายใจไม่ต้องเดินทางไปตามร้านเพราะมีร้านมาถึงที่เลย ซึ่งร้านเหล่านี้ส่วนใหญ่มักเกี่ยวข้องกับอาหาร หรือเครื่องดื่ม หรือร้านกาแฟเคลื่อนที่ โดยสามารถหาซื้อรถกระบะมือสองหรือรถตู้มือสองราคาไม่ถึงแสนก็ยังมีอยู่ แล้วก็ใช้งบประมาณนิดหน่อยตกแต่งรถสร้างเอกลักษณ์

ให้รถเป็นร้านค้าเคลื่อนที่

3.ใช้รถขับท่องเที่ยว แล้วรีวิว
วิธีนี้เป็นวิธีสร้างรายได้แบบได้เที่ยวไปในตัว เพียงแต่ต้องมีข้อมูลเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร โรงแรม หรือสถานที่ต่างๆ อาจต้องใช้ทักษะในการเขียนซักหน่อย หลายคนอาจคิดว่ายาก แต่หากทำไปเรื่อยๆก็อาจจะสนุกก็ได้ การรีวิวนี้ต้องอาศัยการทำเว็บไซต์ ลงเพจเฟสบุค ตัดต่อวีดีโอ หรือต้องแต่งรูปสวยๆ งานดูต้องมีทักษะซักหน่อย แต่ก็สามารถสร้างรายได้ เผลอหลักแสนเลยทีเดียว

ใช้รถขับท่องเที่ยว แล้วรีวิว

4.ผลิตอุปกรณ์แต่งรถ
รถแต่ละคันก็จะมีของแต่งรถเฉพาะรุ่นนั้นๆ แม้จะมีคนผลิตมามากมายแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีหลายอย่างที่ยังไม่ตอบโจทย์ เลยทำให้สามารถขายได้ บางทีอาจเป็นตัวเลือกของศูนย์รถ เช่น เบาะแบบแยกและพับได้เพื่อใช้ในรถเก๋งบางรุ่น เบาะแบบนี้มีประโยชน์อย่างมาก อาจเป็นทางเลือกสำหรับคนอยากแต่งรถ กรณีต้องขนของที่มีความยาว ของแต่งรถยังมีอีกหลายแบบที่สามารถผลิดออกมาขายได้

5.ให้บริการเกี่ยวกับรถรุ่นเฉพาะ
การให้บริการเกี่ยวกับข้อมูลรถรุ่นนั้นๆ อาจเป็นเรื่องการซ่อมบำรุง ปรับแต่งเฉพาะรุ่น โดยเน้นเป็นรุ่นยอดนิยมเท่านั้น ข้อดีคือสามารถผลิตสินค้าจำนวนมากเพื่อใช้กับรถได้ หรืออาจทำคู่กับการผลิตอุปกรณ์แต่งรถก็ได้

ผลิตอุปกรณ์แต่งรถ

6.จัดทำเว็บไซต์เกี่ยวกับรถรุ่นนั้นโดยเฉพาะ
อาจต้องมีความรู้เรื่องรถพอสมควร เมื่อมีรถรุ่นใหม่ออกมาจำหน่าย หรือวางตลาด ก็อาจมีการทำเว็บไซต์หรือเว็บบอร์ดสำหรับกลุ่มผู้ใช้รถรุ่นนั้นๆโดยแฌพาะ ซึ่งเมื่อมีการลงเว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย ก็จะมีรายได้จากแบนเนอร์ของร้านค้าต่างๆ หรือบางทีก็ติดป้ายโฆษณา เป็นการหารายได้ที่ค่อนข้างดีพอสมควร

7.ใช้รถเพื่อรับจ้าง
กรณีนี้เป็นการใช้รถเพื่อรับจ้างสร้างรายได้โดยตรง ส่วนใหญ่เป็นรถกระบะหรือรถตู้ที่สามารถขนส่งสินค้าได้ บริการย้ายสิ่งของ หรือบางทีขนส่งผู้โดยสาร ซึ่งอาจหารถมือสองมาใช้เพื่อสร้างรายได้ เดี๋ยวนี้รถมือสองก็ไม่ได้แพงมาก อย่างรถกระบะสมรรถนะดีๆ เหมาะกับการขนส่งก็ราคาไม่แรงเหมือนรถมือหนึ่ง

8.บริการให้เช่าหรือทำรถเช่า
การสร้างรายได้ด้วยวิธีนี้อาจต้องลงทุนสูง ผู้ให้บริการบางรายเน้นเป็นรถอีโค่คาร์เท่านั้น ส่วนใหญ่จะเกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว ซึ่งสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ทั้งจากกรุงเทพเองและจังหวัดอื่นๆ เนื่องจากสามารถนั่งเครื่องบินแล้วเช่ารถที่จังหวัดนั้นๆ ไปเที่ยวเอง ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

เป็นยังไงบ้างกับสาระดีๆที่ โต ออโตคาร์นำมาฝากกัน หากเรื่องรถเป็นเรื่องที่หลายคนคิดว่าเป็นภาระ มีรายจ่ายมาก จนทำให้รู้สึกว่าไม่ไหว อยากผ่อนรถแบบสบายๆ ก็ต้องวางแผนสร้างรายได้จากรถ เราสามารถหารายได้จากรถนอกเหนือจากการใช้รถเพื่อความสะดวกสะดวกสบาย เป็นการใช้รถเพื่อการหารายได้ทำธุรกิจได้ เพียงแต่อาจต้องอดทนซักหน่อยในการทำธุรกิจ ถ้าใครสนใจอยากได้รถมือสองหารายได้ก็เข้าไปดูที่ www.toautocar.com ได้เลย

แสดงความคิดเห็นของคุณ


อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Top