fbpx
เพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้นโปรดเปลี่ยนเบราว์เซอร์ของคุณ CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
อะไรคือสิ่งสำคัญสำหรับการขายรถยนต์ ?

อะไรคือสิ่งสำคัญสำหรับการขายรถยนต์ ?

หลายคนมองว่า ราคาขาย แค่เราตั้งขึ้นเองในใจเลขกลม ๆ ก็พอแล้ว … หากคุณกำลังมีความคิดเช่นนั้นละก็ ถูกต้องแล้วค่ะ แต่ !! อาจจะยังไม่ถูกต้อง 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะราคารถยนต์ที่ขายตามท้องตลาดนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณแต่เพียงผู้เดียว

เพราะทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยเป็นสำคัญ ยกตัวอย่างเช่น สภาพของรถยนต์ รุ่น ปี สี และราคาท้องตลาด เป็นต้น

แล้วใครละช่วยคุณได้ นอกเสียจากผู้เชี่ยวชาญที่จะมาช่วยประเมินราคารถยนต์ของคุณ หลาย ๆ ท่านอาจจะยังสงสัยอยู่ว่า แล้วการตรวจสภาพรถยนต์สำคัญไฉน นอกเสียจากจะมาช่วยแค่ทำให้ราคาดีขึ้น วันนี้ โต ออโต้คาร์ ได้เตรียมข้อมูลไว้ให้แล้วค่ะ พร้อมแล้วไปดูรายละเอียดกันเลย

ตรวจสภาพรถยนต์สำคัญขนาดไหน ?

กรมการขนส่งทางบกได้ทำการปรับปรุงบัญชีราคาประเมินรถยนต์และจักรยานยนต์ขึ้นใหม่ เพื่อใช้เป็นคู่มือพิจารณาการประเมินราคารถสำหรับปิดอากรแสตมป์ตามประมวลรัษฎากรในการโอนกรรมสิทธิ์ซื้อขายรถตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ เพื่อเป็นการป้องการถูกเอารัดเอาเปรียบจากนายหน้าหรือเต็นท์รถ

ซึ่งการตรวจสภาพรถยนต์นั้น จะต้องทำขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น โดยผู้เชี่ยวชาญที่ว่านี้จะต้องมีความรู้จักเกี่ยวกับรถยนต์มากพอสมควร สามารถพิจารณารถได้จาก สภาพของรถยนต์ว่า มีการใช้งานมากน้อยเพียงใด ผ่านการชน ซ่อมแซม หรือลุยน้ำท่วมมาบ้างหรือไม่ ซึ่งนอกจากนี้พื้นฐานของการประเมินราคารถนั้น ยังขึ้นอยู่กับว่ารถของคุณเป็นรถยนต์ประเภทไหนอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น

  • รถยนต์ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่
  • รถยนต์หรู ไฮคลาส
  • รถกระบะ
  • รถ SUV เป็นต้น

แต่อย่างไรก็แล้วแต่ ราคาก็ยังต้องขึ้นอยู่กับราคาปีของรถยนต์ที่ถูกกำหนดไว้ตามท้องตลาดอีกด้วยนะคะ ถ้าเป็นรถยอดนิยมละก็ขายง่าย ขายคล่อง แถมเรียกราคาได้อีกด้วย พูดง่าย ๆ การคำนวณราคารถยนต์คร่าว ๆ ก็คือ เมื่อไรก็ตามที่รถคันใหม่ป้ายแดงของคุณเปลี่ยนป้ายทะเบียนจากป้ายแดงเป็นป้ายขาวละก็ทำใจไว้เลยค่ะว่า รถยนต์ของคุณราคาจะตกลงถึงประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์เลยค่ะ เพราะนั่นถือเป็นค่าเสื่อมของรถยนต์นั่นเอง

และที่ โต ออโต้คาร์ ก็มีตรวจสภาพรถยนต์เพื่อประเมิณราคานะคะ แถมยังฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย สามารถทราบราคาหลังจากที่ตรวจสภาพเสร็จทันทีเลยค่ะ  เมื่อทราบราคาแล้วได้ราคาที่พอใจอยากขาย ก็สามารถขายให้กับ โต ออโต้คาร์ ได้ทันทีเลย นึกถึงรถมือสอง คุณภาพดี นึกถึง โต ออโต้คาร์ นะคะ

ความคิดเห็น (1)


    แสดงความคิดเห็นของคุณ


    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

    Top