fbpx
เพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้นโปรดเปลี่ยนเบราว์เซอร์ของคุณ CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
ซื้อ รถมือสอง สีไหนลดปัญหานกอึใส่รถได้

ซื้อ รถมือสอง สีไหนลดปัญหานกอึใส่รถได้

หากถามคนรักรถว่า อะไรน่ากลัวกว่ากันระหว่าง ไก่ขึ้นเดินเล่นบนรถกับ ไก่อึใส่รถ ส่วนใหญ่จะตอบเหมือนๆ กันว่า “กลัวไก่อึใส่รถมากกว่า !” เนื่องจาก กรณีที่ไก่ขึ้นไปเดินบนรถ หากว่าไม่ใช่ไก่ใหญ่จริงๆ หรือเท้ามันติดเม็ดกรวดเม็ดทรายขึ้นไป

มันก็ไม่ได้น่ากลัวเท่าไหร่นัก อย่างมากจะเกิดรอยขีดข่วนบางๆ ระดับรอยขนแมวเล็กๆ ที่เราพอจัดการได้ด้วยการขัดด้วยแว็กซ์ขัดรถทั่วไป แต่… หากว่าเป็น อึ ของมันแล้ว มันน่ากลัวกว่ามาก ! เพราะมันสามารถกัดกร่อนชั้นสีของรถทำให้เกิดรอยด่างเป็นดวงๆ ได้เลยทีเดียว ! แต่ก็มีข่าวดีอยู่อย่างว่า คงมีโอกาสไม่มากเท่าไหร่ที่เราจะเจอไก่ขึ้นไปอึใส่รถ

แต่… ข่าวร้ายก็คือ อึของนก ก็เป็นปัญหาแบบเดียวกัน ! แถมป้องกันยากกว่ามาก เพราะนกมีอยู่ทั่วไป ยากที่จะหลีกเลี่ยงให้พ้นจากมันได้ง่ายๆ !!! ยิ่งเป็น รถมือสอง ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว เคลือบชั้นนอกของรถเริ่มเสื่อมสภาพ หากว่าเจอนกอึรดใส่ แล้วเผลอทิ้งไว้ เกิดรอยด่างที่สีรถอย่างน่าเกลียดและแก้ไขได้ยากแน่นอน !!!

ดังนั้น คนที่ใช้ รถมือสอง หรือรถที่มีอายุนานหลายปี มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องระวังเรื่องนกมาอึรด แต่เชื่อหรือไม่ว่า นอกเหนือจากวิธีการหาทางหลีกเลี่ยงที่ๆ นกอยู่ และไม่พยายามจอดกลางแจ้งแล้ว เรายังสามรถลดความเสี่ยงในเรื่องนกมาอึรดใส่ได้ตั้งแต่ชั้นการเลือกสี รถมือสอง ! โดยการเลือกสีของ รถมือสอง ที่นกไม่ชอบมาอึรด !

เรื่องนี้อาจจะดูเชื่อได้ยาก แต่มันเป็นข้อเท็จจริงที่มีการทำวิจัยกันมาแล้ว โดย “Halford” ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการทำความสะอาดรถยนต์ชั้นนำของอังกฤษ ซึ่งได้มีการออกทำวิจัยเก็บสถิติเกี่ยวกับเรื่องผลของสีรถและโอกาสในการถูกนกอึรดใส่ ใน 5 เมืองใหญ่ๆ ทั่ว สหราชอาณาจักร ซึ่งได้ผลออกมาว่า…

รถสีแดง เป็นรถที่นกนิยมมาอึรดมากที่สุด เป็นอันดับหนึ่ง คือ มีจำนวนรถถูกนกอึใส่มากถึง 18% รองลงมาที่นกชอบอึรดก็คือ รถที่มีสีน้ำเงิน ที่ 14% อันดับ 3 คือ รถที่เป็น สีดำ มีนกอึใส่อยู่ที่ 11% อันดับ 4 คือ รถสีขาว โดนไปที่ 7% ต่อมาอันดับ 5 เป็น รถสีเทา มีนกมาอึรดเพียง 3% เท่านั้น และแชมป์คือ  อันดับ 6 รถสีเขียว มีนกเพียง 1% เท่านั้นที่อึใส่ !

ดังนั้น หากใครที่กำลังมองหา รถมือสอง เพื่อการใช้งาน และวิตกเรื่องนกอึรดแล้วจะทำให้สีรถมีปัญหา ก็ลองพิจารณาจาสถิตินี้ดู ก็อาจจะได้แนวทางในการเลือกสีของ รถมือสอง ที่เราจะใช้งานได้เหมือนกัน !

แสดงความคิดเห็นของคุณ


อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Top