fbpx
เพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้นโปรดเปลี่ยนเบราว์เซอร์ของคุณ CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
รถป้ายแดงกับรถมือสอง คุณจะเลือกแบบไหน ??

รถป้ายแดงกับรถมือสอง คุณจะเลือกแบบไหน ??

เชื่อว่าหลายๆ คนก็ต้องการอยากจะมีรถยนต์เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางไปถึงที่หมาย แต่ไม่ว่าจะเป็น รถป้ายแดง หรือ รถมือสอง ก็ถือว่าเป็นยานพาหนะที่สามารถพาคุณไปไหนต่อไหนได้เหมือนกัน ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณจะเลือกซื้อแบบไหนเท่านั้นเอง วันนี้ทาง โต ออโต้คาร์ จะลองเปรียบเทียบความคุ้มค่าระหว่าง รถป้ายแดง และ รถมือสอง ว่าถ้าคุณเลือกไปซื้อแล้วคุณจะได้ความคุ้มค่าอะไรกับไปบ้าง …

มาดูกันที่รถป้ายแดง (รถมือหนึ่ง) 

  1. ไม่ผ่านมือใคร นอกจากมือช่าง

รถยนต์ป้ายแดงไม่มีย้อมแมวแน่นอน ซึ่งถอดด้ามออกมาจากโรงงานโดยตรง พร้อมรับประกันการันตีในการซ่อมประมาณ 30 วัน หลังจากการซื้อ-ขาย อีกต่างหาก ดังนั้นสบายใจได้เลยว่าสภาพรถยนต์ไปได้เลย แต่เมื่อใช้งานไปแล้วสภาพรถยนต์จะดีหรือไม่ดีขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการขับขี่ของคุณเอง

  • มั่นใจในคุณภาพของตัวรถ

รถป้ายแดง ที่ออกมาใหม่ จะมีการรับประกันคุณภาพในการใช้งาน ซึ่งตามมาตรฐานคือ 3 ปี หรือ 1 แสนกิโลเมตร (ดูว่าอย่างใดถึงก่อน) แต่ปัจจุบันการรับประกันคุณภาพมีให้ถึง 5 ปี (เฉพาะบางรายเท่านั้น)

  • ปลอดภัยกว่า

คิดจะขับรถ เรื่องความปอลดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่ง รถป้ายแดง รุ่นใหม่ๆ จะเจอบททดสอบชนที่เข้มงวดมากขึ้นแถมยังมีการจัดอันดับได้อย่างชัดเจนว่ารถยนต์รุ่นไหนปลอดภัย และสามารถปกป้องได้ดีกว่า

  • ออพชั่นใหม่ๆ มาเพียบ

ยิ่งสมัยนี้เป็นยุคเทคโนโลยี ถ้าไม่มีลูกเล่นอะไรใหม่ๆ ที่ทันสมัยแล้วละก็… เก็บกลับโรงงานแน่นอน เพราะลูกเล่นที่ทันสมัยนี้แหละ ที่สามารถเรียกเงินในกระเป๋าคุณได้เลย

  • เสียดอกเบี้ยและเงินดาวน์น้อยกว่า

ใครที่กำลังมองหาซื้อ รถป้ายแดง อยู่ มักจะเห็นโปรโมชั่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า รถมือสอง เป็นเท่าตัว และบางครั้งก็จะเห็นโปรโมชั่นเด็ดๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดอกเบี้ย 0%, มีวิธีการผ่อนชำระค่างวดแบบหลากหลาย เช่น ผ่อนแบบบอลลูน หรือสามารถปรับได้ตามกำลังของผู้เช่าซื้อนั่นเอง ซึ่งจะทำให้การผ่อนชำระค่างวดรถสะดวกมากขึ้น หรือบางทีมีเงินหมื่นสามารถดาวน์รถได้แล้ว (เฉพาะบางรุ่น) แต่ประวัติต้องดี ไม่มีปัญหาเรื่องติดเครดิต

สำหรับ รถมือสอง แล้ว หลายคนมักจะคิดว่าเป็นรถยนต์ที่ไม่น่าซื้อสักเท่าไหร่ เพราะเนื่องจากผ่านมาหลายมือ แล้วไม่รู้ว่ารถยนต์ผ่านการชนหนักมาหรือเปล่า หรือรถจมน้ำมาหรือไม่ ต้องบอกก่อนเลยว่า รถมือสอง เป็นตลาดรถยนต์ที่มีขนาดใหญ่ และมีผู้ขายเป็นจำนวนมาก ซึ่ง รถมือสอง ที่นำมาจอดขายตามเต็นท์ บางคันก็เป็นรถที่โดนไฟแนนซ์ยึดแล้วนำออกมาเพื่อประมูลขาย, เป็นรถประจำตำแหน่ง ซึ่งวิ่งเฉพาะงานถือว่าไม่ค่อยได้ใช้งานเท่าไหร่, เป็นรถบ้านที่นำมาขายเอง เพื่อที่จะเปลี่ยนรถคันใหม่ ฯลฯ ซึ่ง รถมือสอง เหล่านี้ถือว่าเป็นรถที่ยังคงสภาพในการใช้งานได้ดีอยู่ อย่างไรก็ตามเราไปดูข้อดีของ รถมือสอง กันก่อนอย่าเพิ่งรีบด่วนสรุปว่าไม่ดี

  1. กำเงิน 5 แสน ได้รถใหญ่กว่า (เฉพาะรุ่น)

ถ้าเป็น รถป้ายแดง คงจะได้รถขนาดไซส์มินิจนไปถึงรถซีดานขนาดกลางเท่านั้น แต่ถ้าเลือกซื้อ รถมือสอง อาจมีสิทธิได้ รถมือสอง ขนาดใหญ่กว่า รถป้ายแดง

  • มีแนวโน้มซื้อสดได้มากกว่า

รถมือสอง สามารถซื้อสดได้มากกว่า รถป้ายแดง (รถมือหนึ่ง) ดีกว่าไปเสียเงินผ่อนกับไฟแนนซ์เป็นปีๆ เช่น ถ้าคุณอยากได้รถราคาประมาณ 2-3 แสน รถมือสอง ถือว่าเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

  • ของที่เราได้มาโดยที่เราไม่ทันคิด

เช่น รถที่เพิ่งเปลี่ยนยางมาใหม่ หรือประกันรถยนต์ที่เพิ่งไปต่อมาใหม่ ซึ่งของเหล่านี้เจ้าของเต็นท์หรือผู้ขายรถ จะให้กับผู้ซื้อ รถมือสอง ไปเลย ถือว่าเป็นผลประโยชน์ต่อผู้ซื้อไม่มากก็น้อย

  • สภาพไว้ใจได้ (ซื้อตามสภาพ)

คนส่วนใหญ่แล้วชอบคิดว่า รถมือสอง มีสภาพแย่ย้อมแมวมาขายต่อให้กับผู้ซื้อ แล้วสมัยนี้เป็นโลกโซเชียล ยิ่งใครไปเจออะไรไม่ดีแล้วล่ะก็…โลกโซเชียลเนี๊ยแหละจะเป็นที่ระบายแถมประจานอีก ต่างหาก ซึ่งเหล่าผู้ขาย รถมือสอง คงไม่อยากจะเสียงชื่อเสียงแน่นอน ดังนั้น เรื่องสภาพ รถมือสอง ก็ขอให้ผู้ซื้อดูตามที่ต้องการ

  • หมดปัญหาเรื่องติดเครดิต

ข้อนี้สำคัญมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องติดเครดิตบูโร ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นปัญหาร้ายแรงพอสมควรในการทำธุรกรรมใดๆ ทางการเงินนั่นเอง รถมือสอง ถือว่าเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะเนื่องจากไฟแนนซ์จะมองข้ามเรื่องเหล่านี้ แต่คุณก็ต้องยอมรับเรื่องอัตราดอกเบี้ยที่แพงเฉียบ ดังนั้นผู้ที่มีปัญหาติดเครดิตบูโรหมดสิทธิที่จะซื้อรถใหม่ เว้นแต่ว่าประวัติของคุณถูกลบไปแล้วจึงจะหาซื้อรถใหม่ได้

แสดงความคิดเห็นของคุณ


อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Top