fbpx
เพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้นโปรดเปลี่ยนเบราว์เซอร์ของคุณ CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
ทำไมคนถึงกลัวการออกรถยนต์มือสอง ? และเข้าใจในแบบผิดๆ

ทำไมคนถึงกลัวการออกรถยนต์มือสอง ? และเข้าใจในแบบผิดๆ

คุณกำลังเข้าใจผิดเกี่ยวกับรถมือสองใช่ไหม ยิ่ง ถ้า 4 ข้อต่อไปนี้ คุณอาจจะกำลังคิดผิดอยู่ก็ได้


ถ้าพูดถึงเรื่องรถยนต์แล้ว มีหลายๆคน อาจจะไม่มีโอกาสทางการเงินนักในการหาซื้อรถยนต์ และ “รถมือสอง” เรียกว่าเป็นอีกทางนึงที่สามารถหารถมาใช้งานได้ แต่หลายคนก็อาจจะกังวลเกี่ยวกับปัญหาต่างๆของรถที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้ว ทั้งทีจริง การซื้อรถยนต์มือสอง อาจไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด


ทุกวันนี้หลายๆคนมักเข้าใจผิดหลายเรื่องเกี่ยวกับรถมือสอง จนทำให้ คนส่วนใหญ่หันไปหารถใหม่ทั้งที่รถมือสองก็มีข้อดีเช่นกัน เพียงแต่คุณอาจจะต้องปรับความคิดเกี่ยวกับตลาดรถยนต์มือสองว่า มันไม่ได้เป็นแบบที่คุณคิดเสมอไป และต่อไปนี้เป็นเรื่องที่คุณเข้าใจผิดเกี่ยวกับรถมือสอง


1.เต็นท์รถย้อมแมว.. รถบ้านจะสภาพดี


เคยได้ยินไหมคะ ว่ารถยนต์มือสองก็ถูกแบ่งประเภท ในวงการเรียกรถยนต์สองแบบในความเหมือนที่แตกต่างกันนี้ว่า รถเต็นท์กับรถบ้าน ซึ่งทั้งคู่ต่างเป็นรถยนต์ที่ผ่านการใช้งานแล้วเหมือนๆกัน

รถเต็นท์ เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันดี เพราะ มันคือรถที่ขายโดยหน้าหน้าหรือผู้ซื้อขายรถยนต์ใช้แล้ว ซึ่งโดยมากจะทำแหล่งรวมรถใช้แล้ว หรือที่เรียกว่า เต็นท์รถ

ส่วนรถบ้านเป็นรถที่เจ้าของรถอยากจะขายเอง อาจจะใช้วิธีการประกาศ หรือจอดประกาศขาย ซึ่งรถที่มาจะได้ตามสภาพการใช้งานจริงของผู้ใช้นั้นๆ

แนวคิดเรื่องรถเต็นท์ย้อมแมว และรถบ้านสภาพดี ไม่ได้เป็นข้อเท็จจริงในโลกของรถมือสอง เพราะ ในความเป็นจริงรถบ้านหลายคันก็ไม่ได้มีสภาพดีอย่างที่คาด แม้เวลาซื้อหลายคนจะมองหาปัจจัยเสริมเช่นรถผู้หญิงใช้ ไมล์ น้อย และอีกต่างๆ นานามากมาย สารพัดสารพัน เข้ามาเป็นองค์ประกอบในการซื้อหา

ในขณะที่รถเต็นท์เอง มีสภาพดีก็เยอะแยะ แต่จะขึ้นอยู่กับตัวเต็นท์เองว่ามีการรับซื้อรถที่มีสภาพดีหรือไม่ หรือหากรถที่ได้มากสภาพไม่ดีนัก ก็ต้องมีการปรับปรุงสภาพ ให้ดีมากที่สุด

นั่นหมายความว่า ถ้าซื้อรถบ้านได้ตามสภาพ จ่ายเงินตามสภาพใช้งานจริงที่เหลือคุณมากปรับปรุงเอง ส่วนเต็นท์จะมีการปรับสภาพมาระดับหนึ่งเพื่อสร้างความพอใจให้ลูกค้า ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าตรงนี้เป็นการย้อมแมว


2.รถเก่าสีใหม่อาจจะชนหนักมา


เป็นความจริงแต่ไม่ทั้งหมด เมื่อพูดว่า รถมือสองคันไหนสีดูใหม่ๆ  ทั้งคันน่าจะเป็นรถที่ชนหนักมาแน่นอน ที่เราบอกเช่นนี้ก็เพราะ ข้อเท็จจริงของการทำสีคือ การจ่ายเงินเหมาจ้างทำจะคุ้มเงินกว่า ถ้ารถมีรอยบุบ มีรอยขีดข่วนจากเจ้าของเดิมมาก การเหมาะซ่อมสีทั้งคันมักจะเป็นทางออกที่ดีและคุ้มค่ากับการทำสีรถมือสองของเต็นท์

แต่แม้เราจะพูดว่าทำสีทั้งคันหรือรถที่สีดูใหม่อาจจะไม่ใช่รถซ่อมหนักมา แต่ทางที่ดีที่สุดนั้น คือถ้าคุณหารถใหม่อายุไม่เกิน 10 ปี รถสีเดิมจะสร้างความมั่นใจได้มากที่สุด ในขณะที่รถที่มีอายุเกิน 10 อย่างแปลกใจถ้าจะพบว่ามันทำสีมา แต่จำไว้ว่า สีไม่ใช่องค์ประกอบทุกอย่างของการตัดสินใจ ให้ดูหลายๆ ส่วนประกอบกัน


3.รถเต็นท์ราคาแพงกว่ารถบ้าน


จริงเช่นกันแต่ไม่ทั้งหมด เมื่อมีคนมาบอกคุณว่า รถเต็นท์นอกจากจะย้อมแมวบ่อยแล้ว รถยังอาจจะมีราคาแพงกว่าที่คิดเสียอีก ที่หลายคนเข้าใจแบบนี้เพราะ รถเต็นท์ก็มีราคาแพงกว่ารถบ้านจริง แต่ ก็มีข้อดีกว่าในเรื่องการจัดการธุรกรรมการเงิน เช่นการผ่อนรถ ได้ง่ายกว่า และอย่างที่เราบอกไปแล้ว รถบ้านไม่มีการปรับปรุงสภาพ แต่รถเต็นท์จะปรับปรุงมาแล้วในระดับหนึ่ง


4.เคาะ ช่วยได้พิสูจน์รถชนหนัก


เรื่องนี้ใช้ได้อยู่ถ้าเป็นแต่ก่อน แต่ปัจจุบันรถมือสองมีความแยบยลมากขึ้น การยกเปลี่ยนชิ้นส่วน เช่นฝากระโปรง แก้มข้าง ทั้งหมด ง่ายกว่าการที่จะทำสีเคาะขึ้นรูปแล้วพ่นแบบเดิมแล้ว และทีนี้เคาะไปก็ไม่มีประโยชน์ แต่ให้ดูที่พวกจุดเปราะบางต่างๆ เช่นตะเข็บรอยขอบยาง ทรงรถ เหล่านี้จะเป็นทางออกที่ดีเสมอ


ข้อเข้าใจผิดของรถมือสองนั้น มีมากมาย ทั้งที่ความจริงการซื้อรถมือสองก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คุณคิดเพียงแต่ คุณต้องรู้จักรถให้ดี และดูอย่างเชี่ยวชาญ ก็คงง่ายกว่าในการจับผิดบรรดาเต้นท์ที่ชอบย้อมแมว 

แต่เราขอบอกเลยว่า !! โตออโต้คาร์ เป็นที่เดียวที่ลงสัญญารับประกันหากพบรถชนหนัก พลิกคว่ำ จมน้ำ เราซื้อคืน 100%เต็ม (ระบุลงในสัญญาชัดเจน) สามารถฟ้องร้องได้ตามกฎหมาย 🔥 รถทุกคันไม่มีการย้อมแมวแน่นอน คัดรถสวยๆคุณภาพดีๆมาให้แล้วอย่างดี ♥.

แสดงความคิดเห็นของคุณ


อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Top